Nóng: TPHCM chi 26 tỷ làm đường dẫn vào bến phà Cần Giờ – Cần Giuộc

0

Để rút ngắn thời gian và giảm ùng tắc giao thông về phía trung tâm Thành phố, UBND TPHCM vừa chấp thuận cho UBND huyện Cần Giờ chỉ định một đơn vị có chức năng trực thuộc làm chủ đầu tư để triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường dẫn vào bến phà Cần Giờ – Cần Giuộc bằng nguồn vốn ngân sách của Thành phố.

Sở Giao thông vận tải Thành phố được giao chủ trì rà soát quy mô, kế hoạch thực hiện dự án để đảm bảo phù hợp với nhu cầu giao thông và tiến độ xây dựng bến phà nối giữa 02 huyện Cần Giờ – huyện Cần Giuộc (Long An).

Được biết, trước đó TP.HCM cho biết dự án xây dựng bến phà nối huyện Cần Giờ, TPHCM và huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An được đầu tư theo chương trình kích cầu của Thành phố, đang được khởi động để hoàn thành vào cuối năm nay.

Việc xây dựng bến phà nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đồng thời chở được ô tô lưu thông từ hướng quốc lộ 50 tỉnh Long An, Tiền Giang về huyện Cần Giờ và ngược lại, rút ngắn 49km so với hướng đi theo các tuyến trục chính hiện hữu.

Theo tính toán, bến phà mới sẽ có tải trọng 30 tấn, chứa được 6 xe 16 chỗ và 100 khách, hoạt động trên luồng sông Soài Rạp, với tổng mức đầu tư trên 26 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Cầu phà DOSAVINA làm chủ đầu tư.

Khi dự án được thực hiện thì kinh tế cũng như bất động sản của 02 huyện sẽ phát triển theo. Tham khảo KDC Tân Phước – Tân Kim, Cần Giuộc

 

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Share.

About Author

Mình là (Mr) Xuân Hiền, là một Chuyên viên tư vấn Bất động sản. Khách hàng muốn tư vấn các Dự án Đất nền Thủ Đức, Căn hộ đầu tư hay để ở có thể gọi 0949.738.739 để được tư vấn chi tiết.

Leave A Reply