Hạ tầng phát triển – Khu Đông thu hút giới đầu tư

0

hienbds.com – Khu Đông được quy hoạch đển trở thành Trung tâm Thành phố mới từ khá lâu, nhưng phải đến thời điểm hiện tại thị trường bất động sản mới có được niềm tin về sức bật của Khu Đông, bởi hàng loạt các tín hiệu tích cực về hạ tầng cùng tụ hội trong vai trò siêu đòn bẩy. Làn sóng các nhà đầu tư kéo về ôm đất Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức chờ cơ hội từ âm thầm nay bùng lên mạnh mẽ khiến nhiều người đầu tư tiếc nuối vì giá cả đã bắt đầu có dấu hiệu “phỏng tay”.

Hạ tầng khu Đông đang hoàn thiện nhanh chóng

Quý III/2015, giới chuyên môn thông tin đã có gần 8 tỷ USD đầu tư vào khu Đông và dòng vốn chảy vào các dự án hạ tầng, nhà ở và trung tâm thương mại không ngừng tăng lên trong sáu tháng đầu năm. Với lợi thế tuyệt đối nhờ tiếp giáp với khu trung tâm hiện hữu bằng ranh giới là sông Sài Gòn, khu Đông được thành phố ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông. Ngoài những kết nối với nội đô đã hoàn thành như hầm vượt Sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 1, cầu Sài Gòn 2, thì sắp tới sẽ thêm cầu Thủ Thiêm 2 và tương lai là nhiều hơn một tuyến Metro ngang qua khi sân bay Long Thành được xây dựng.

Mạng lưới giao thông nội bộ khu Đông đã hoàn thành tốt, các trục đường chính như Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội, Vành Đai Phía Đông… đều thông thoáng, đáp ứng thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương hàng hóa. Tuy nhiên, do vị trí chiến lược là cửa ngỏ của thành phố tỏa đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, lại tập trung thủy cảng có sản lượng xuất nhập khẩu dẫn đầu cả nước nên lưu lượng container còn đông, tạo nên cản trở tâm lý cho người có nhu cầu an cư thực sự và cả giới đầu tư. Để giải tỏa e ngại, thành phố không ngừng đầu tư vào các giải pháp mang tính cải thiện và phân bổ giao thông hợp lý cho toàn khu bằng các dự án đang triển khai ráo riết: xây dựng cầu Rạch Chiếc trên đường Vành Đai Phía Đông (Quận 9); xây dựng đường Song Hành với đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây; Tân Cảng thuê lại hạ tầng cảng Phú Hữu, đầu tư tuyến đường nội bộ kết nối đến cảng Cát Lái và phát triển thành tổ hợp cảng hiện đại. Những trục đường vốn bị người dân ngán vì container sẽ được giảm tải và thân thiện với phát triển đô thị hơn. Đặc biệt, dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành có thể được khởi công vào năm 2018 càng trợ lực cho khu vực này cất cánh.

Vị trí – Lợi thế của Khu đông

Với vị trí là các quận cửa ngõ phía đông, giáp trung tâm Thành phố. Thuận lợi trong việc di chuyển vào trung tâm, tận hưởng mọi dịch vụ cao cấp ở đây

Khu Đông thu hút dòng vốn đầu tư

Dòng vốn đang đổ dồn vào lĩnh vực Bất động sản, nắm bắt tình hình này thì một số chủ đầu tư lớn và nhỏ đều chủ động săn tìm quỹ đất Khu đông để phát triển dự án và đón nhận dòng tiền đầu tư dồi bào.

Phân khúc đất nền Thủ Đức đang phát triển mạnh mẽ từ khi Đại lộ Phạm Văn Đồng được đưa vào hoạt động (tháng 10/2014) và thông xe toàn tuyến. Thủ Đức trở thành Quận có tốc độ phát triển hạ tầng khá nhanh của Khu đông.

 

Share.

About Author

Mình là (Mr) Xuân Hiền, là một Chuyên viên tư vấn Bất động sản. Khách hàng muốn tư vấn các Dự án Đất nền Thủ Đức, Căn hộ đầu tư hay để ở có thể gọi 0949.738.739 để được tư vấn chi tiết.

Leave A Reply