Đất thổ cư Thủ Đức – Cơ hội đầu tư cũ mà mới

0

Đất thổ cư Thủ Đức – cơ hội đầu tư cũ mà mới

hienbds.comĐầu tư đất thổ cư – đó chính là thói quen đầu tư từ xưa đến nay của người Việt. Nói đến tài sản phải là có mãnh đất “cấm dùi”. Quan niệm này đếm giờ vẫn đúng vì đầu tư vào đất nền thì khả năng sinh lợi và tính thanh khoản vẫn cao hơn, nhất là đối với đất nền của Khu vực TP.HCM. Đất nền Thủ Đức đang được giao dịch rất sôi động so với Căn hộ.

Đất thổ cư – Sự phân hóa Đông – Tây

Hiện nay tại TP.HCM, quỹ đất nền để làm dự án lớn tương đối khan hiếm, đa số quỹ đất từ đất nông nghiệp chuyển đổi lên đất thổ cư để làm dự án. Quỹ đất lớn để làm dự án quy mô lớn chỉ còn ở các quận vùng ven: Quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi,… Các quận phía Tây Thành phố thì phát triển tương đối chậm hơn do thiếu kết nối về hạ tầng giao thông.

Khác với Khu Tây, Khu Đông Thành phố phát triển mạnh mẽ những năm gần đây do hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển đồng bộ và liên tục. Và tam giác hạt nhân của Khu Đông chính là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức.

Quận 2 chính là trung tâm phát triển của Khu đông với Khu đô thị mới Thủ Thiêm hay trọng tâm chính là Trung tâm hành chính mới của Thành phố, Quận 9 thì phát triển theo đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, còn Thủ Đức thì từ ngày Phạm Văn Đồng thông xe toàn tuyến thì bộ mặt chung của Quận lột xác hoàn toàn, nhất là phân khúc đất ở đô thị của Thủ Đức.

Đất thổ cư Thủ Đức – Vàng của Khu đông

Nói đến Thủ Đức thì trước giờ chỉ nghe đến Hiệp Bình Chánh, hay nổi bậc nhất chính là Khu cá sấu Hoa Cà. Nhưng ngày nay, thì nhắc đến Thủ Đức chính là Phạm Văn Đồng, đất nền Thủ Đức . Vì sao?

Vì từ khi Đại lộ Phạm Văn Đồng hình thành làm thay đổi bộ mặt của Quận Thủ Đức, kéo theo giá trị đất nền, đất ở, đất thổ cư khu vực này không ngừng tăng vọt. Nhất là đối với phân khúc đất thổ cư Thủ Đức phân lô, xây dựng tự do làm theo QĐ33/QĐ-UBND. Với dạng đất nền này người dân sở hữu không khó, kèm theo đó là thời gian nhận nền và làm cơ sở hạ tầng nhanh chóng (chỉ khoản 6 tháng là hoàn chỉnh từ lúc tiến hành đến ra sổ riêng cho khách).

Ngoài việc pháp lý và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh thì có ngân hàng tham gia hỗ trợ cho vay cũng chính là đòn bẩy để đất nền khu vực Thủ Đức giao dịch sôi động.

Đất thổ cư Thủ Đức – Mức tăng trưởng vượt kỳ vọng

Sự kỳ vọng ở đây chính là giao dịch thành công của một dự án được hình thánh và mở bán thành công. Thời gian chính là từ lúc bắt đầu làm dự án cho đến lúc hoàn thành (thông thường là 06 tháng/dự án). Nhưng sự vượt kỳ vọng ở đây chính là thời gian bán hàng thành công sớm hơn dự định.

Tính từ thời điểm QĐ33/QĐ-UBND có hiệu lực từ giữa năm 2014 đến nay (Khoản 1 năm) đất thổ cư tại Thủ Đức đã tăng giá khoản 30%. Nếu đem tỷ suất sinh lời của việc đầu tư vào đất nền Thủ Đức so với lãi suất Ngân hàng thì khả năng sinh lời của Bất động sản cao hơn gấp nhiều lần.

Với dạng đất nền phân lô, nhu cầu của người dân là rất lớn nên khi việc chính sách thoáng với đất nền thì hai chữ “bùng nổ” là hiển nhiên. Với việc dự án đất nền nào ra đến đâu tiêu thụ đến đó thì mức độ cần của người dân là cực lớn. Chính vì bị “dồn nén” quá lâu.

VD: Đất nền Linh Đông 1 (Lan Phương) với 58 nền diện tích từ 50-63m2 chỉ tiêu thụ trong 02 tháng, TĐV Linh Đông (Đất nền Linh Đông 4S) 55 nền diện tích từ 50-115m2 được bán sạch trong vòng 2.5 tháng. Hay gần nhất chính là Dự án TĐV Tam Phú (Đất nền Tam Phú) với 50 nền diện tích từ 50-82m2 đang được khách hàng giữ chỗ hết. Qua đó ta có thể thấy được độ nóng của Đất thổ cư Thủ Đức.

Share.

About Author

Mình là (Mr) Xuân Hiền, là một Chuyên viên tư vấn Bất động sản. Khách hàng muốn tư vấn các Dự án Đất nền Thủ Đức, Căn hộ đầu tư hay để ở có thể gọi 0949.738.739 để được tư vấn chi tiết.

Leave A Reply